บทความที่ได้รับความนิยม

วันจันทร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

สารสกัดจากถั่วขาว (White Kidney Bean Extract)



สารสกัดจากถั่วขาว (White Kidney Bean Extract) หรือสารฟาเซโอลามีน (Phaseolamin) 
มีคุณสมบัติ
     ช่วยยับยั้งการทำงานของเอ็นไซม์แอลฟ่า-อะไมเลส ในลำไส้เล็กส่วนต้น ซึ่งเป็นเอ็นไซม์หลักในการย่อย
แป้ง ส่งผลให้อาหารประเภทแป้งไม่ถูกย่อย และดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย (ยับยั้งไม่ให้ แป้ง/อาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรต ถูกย่อยเป็นน้ำตาล แล้วกลายเป็นไขมันสะสม) จึงไม่สามารถนำไปใช้เป็นพลังงานหรือเปลี่ยนเป็นไขมันสะสมได้ แต่จะอยู่ในรูปของใยอาหารที่ไม่ละลายน้ำ และถูกขับออกจากร่างกายในรูปของกากอาหารไปในที่สุด
 
    ดังนั้น ร่างกายจะได้รับพลังงานจากแป้งลดลงอยู่ในระดับที่น่าพอใจ ทำให้การสะสมของไขมันในร่างกายที่เกิดจากแป้ง และน้ำตาลลดน้อยลงด้วย เมื่อร่างกายได้รับพลังงานไม่เพียงพอต่อความต้องการในแต่ละวันร่างกายก็จะเผาผลาญไขมันเก่าที่สะสมออกมาใช้มากยิ่งขึ้น จึงทำให้น้ำหนักลดลงโดยไม่ต้องใช้วิธีอดอาหาร หรือ กินยาลดความอ้วน



ไม่มีความคิดเห็น: